Chạy Quảng Cáo Google Hiệu Quả

Hiện nay, bên cạnh sử dụng facebook thì việc sử dụng google cho mục đích kinh doanh, bán hàng được rất nhiều doanh nghiệp, các tổ chức hay cá nhân áp dụng rất nhiều với mục đích thu hút khách hàng tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, để biện pháp này được thực hiện hiệu quả và đáp ứng nhu cầu mong muốn của người sử dụng thì bạn cần phải tiến hành chạy quảng cáo. Vậy làm thế nào để chạy quảng cáo google hiệu quả?, hãy cùng ngũ social media team chúng tôi tìm hiểu nhé.

                Những điều bạn cần biết về chạy quảng cáo google hiệu quả

Chạy quảng cáo google là gì?

Chạy quảng cáo google hay còn được gọi là chạy quảng cáo google adwords, đó chính là việc bạn phải trả tiền, thanh toán tiền cho google với mục đích để hiện thị các quảng cáo của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm tại google.

Khi bạn chạy quảng cáo google thì bạn chỉ cần gõ nội dùng/từ khóa mà mình muốn tìm kiếm trên google thì ngay lập tức quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị mà bạn không cần phải thực hiện thao tác SEO google.

                                          Chạy quảng cáo google là gì?

Chạy quảng cáo google hiệu quả

Để tiến hành chạy quảng cáo google hiệu quả thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị những nội dung sau:

  • Sử dụng một tài khoản email chưa chạy quảng cáo google bao giờ
  • Sử dụng thẻ visa/mastercard debit làm công cụ thanh toán
  • Tạo trang Landing Page để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ.

Các bước chạy quảng cáo google hiệu quả bạn có thể áp dụng:

Bước 1: Tạo cho mình một tài khoản quảng cáo google

Đây là bước quan trọng, đầu tiên mà bạn nên thực hiện, bởi phải có tài khoản quảng cáo thì bạn mới tiếp tục thực hiện các thao tác khác.

Bước 2: Thêm phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo

Để chạy được quảng cáo google thì sau khi tạo cho mình một tài khoản quảng cáo bạn cần phải thêm phương thức thanh toán. Đó là sử dụng thẻ visa/mastercard debit làm công cụ thanh toán với chức năng thanh toán quốc tế. Và chỉ có thể sử dụng thẻ này để thanh toán chứ không dùng ATM bình thường. 

Bước 3: Tối ưu được vị trí quảng cáo adrank

AdRank là một chỉ số vô cùng quan trọng, không thể thiếu để giúp bạn chạy quảng cáo google hiệu quả. Adrank chính là tích giữa điểm chất lượng và giá thầu quảng cáo. AdRank bạn có thể hiểu đơn giản chính là cách google sẽ xếp hạng quảng cáo Adwords của bạn đến với khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến.

Bước 4: Tăng thêm điểm chất lượng quảng cáo trên googleư

Trong quá trình chạy quảng cáo google thì điểm chất lượng là yếu tố vô cùng quan trọng. Tính quan trọng ở đây là việc google xây dựng thang điểm đánh giá cho nó khi tiến hành chạy quảng cáo. Để điểm chất lượng tốt thì bạn cần phải thực hiện tốt yếu tố sau: trang đích phải chuẩn SEO và phải có liên quan tới mẫu quảng cáo; mẫu quảng cáo google phải thật hấp dẫn, sáng tạo có sự thu hút.

Bước 5: Thiết lập lịch sử sủa tài khoản quảng cáo google

Nếu bạn đã làm việc nhiều với google thì bạn sẽ cảm nhận được chất lượng cũng như những ưu ái mà google mang lại cho bạn với những chính sách tốt. 

Ưu ái từ google cho những nhà quảng cáo lâu năm chỉ là điều kiện phụ thêm, đó là lời cảm ơn của Google dành cho bạn. Chứ không có chuyện bao che, thiên vị để bạn có thể chạy quảng cáo vi phạm bản quyền, vi phạm chính sách của google. Nếu làm sai, không thực hiện đúng vẫn bị phạt như thường.

Bước 6: Tham khảo, tìm hiểu về các đối sách từ khóa cơ bản

Các dạng đối sách từ khóa cơ bạn mà bạn cần phải biết trong quá trình chạy quảng cáo google hiệu quả, đó là: đối sách chính xác, đối sách cụm từ và đối sách mở rộng. 

Bước 7:Tiếp thị lại remarketing trên công cụ google

Theo khảo sát, thì hơn 70% lượng khách hàng sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn ở lần bắt gặp đầu tiên. Họ sẽ sử dụng sản phẩm ở lần thứ 2, thứ 3, thậm chứ là thứ 4 nhìn thấy sản phẩm. Chính vì vậy bạn cần thực hiện việc tiếp thị lại nhằm mục đích thu hút khách hàng quay trở lại sử dụng sản phẩm của mình. 

                               Cách chạy quảng cáo google hiệu quả

Trên đây là cách chạy quảng cáo google hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để được hỗ trợ và đặt hiệu quả tốt nhất bạn chỉ cần bỏ chút chi phí để sử dụng dịch vụ cung cấp chạy quảng cáo uy tín của ngũ social media team.

Thông tin chi tiết:

Holine: 0972.72 74 76 –  0899.82 83 84 – 0896.47 1111

Địa chỉ: Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like these