Cách viết bài chuẩn SEO như thế nào?

SEO là một trong những kênh digital marketing được sử dụng phổ biến. Chính vì vậy trong marketing hay copywriter chúng ta thường được nghe nhiều về cách viết bài chuẩn SEO. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho bạn làm SEO thành công. Vậy bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO như thế nào?. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên khi làm marketing.

                       Những điều bạn cần biết về cách viết bài chuẩn SEO

Để tìm hiểu về cách viết bài chuẩn SEO như thế nào trước hết bạn cần nắm rõ được các thuật ngữ liên quan, đó là:

SEO là gì?

Khi bạn đã quan tâm và tìm hiểu hay làm về các lĩnh vực liên quan đến marketing thì thuật ngữ SEO đã không còn quá là xa lạ đối với bạn. SEO là tên viết tắt của Search Engine Optimization, được hiểu là một quá trình tối ưu hóa trang web nhằm tạo nên sự cạnh tranh về thứ hạng các từ khóa trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, từ đó làm tăng Traffic Website và chất lượng của Traffic.

                                     SEO là gì? Và được hiểu như thế nào

Chuẩn SEO được hiểu như thế nào?

Chuẩn SEO được hiểu là một  hình thức tối ưu giúp cho trang web hay bài viết thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm , trong đó cần quan tâm đến Google. Và là một trong những yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn làm tăng khả năng tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến.

Chuẩn SEO chúng ta cần quan tâm hơn về chất lượng của nội dung. Khác với những bài content bình thường thì content SEo phải được chăm chút từ ý tưởng, nội dung, cách trình bày để dễ tiếp cận và phù hợp với bộ máy tìm kiếm.

Thế nào là bài viết chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO đó chính là dạng bài viết được chú trọng tối ưu về nội dung nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai trên các kỹ thuật SEO với mục đích để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Hay nói cách khác,bài viết chuẩn SEO là cách viết nội dung mà Google có thể hiểu được. Đồng thời, nội dung được viết đó cần phải đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Bài viết chuẩn SEO là cách viết giúp google hiểu được và đáp ứng nhu cầu người dùng

Trên đây là một số thuật ngữ liên quan mà chúng ta nên nắm rõ khi viết SEO. Vậy cách viết bài chuẩn SEO như thế nào?. Cùng tham khảo hướng dẫn bên dưới:

Để có được bài viết chuẩn SEO, bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây nhé:

Bước 1: Nghiên cứu, xác định các từ khóa mà bạn cần biết

Đây là bước đầu tiên mà các bạn cần phải thực hiện. Bước này được thực hiện với mục đích nghiên cứu nhu cầu tìm kiếm của người dùng để dễ dàng cung cấp đến họ. Không nên sử dụng hoặc quá quan tâm chú trọng đến các từ khóa ngắn, bởi lẽ người dùng thường tìm kiếm các từ khóa cụ thể, chi tiết. Bởi từ khóa dài ít cạnh tranh nên dễ SEO hơn các từ khóa ngắn.

Bước 2: Lên bố cục cho bài viết SEO

Tiêu đề của bài viết chuẩn SEO thường dưới 70 ký tự và chứa từ khóa chính của bài. Từ khóa nên nằm phía bên trái của tiêu đề. Nê làm nổi bật từ khóa trong tiêu đề để người đọc dễ dàng hình dung về chủ đề cũng như hỗ trợ Google crawl và nhận dạng dữ liệu nhanh hơn. Cần chú ý độ dài từ khóa vì nếu quá ngắn sẽ không tạo hấp dẫn và diễn tả đủ ý, nhưng quá dài cũng không thể hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm. 

Bước 3: Tối ưu bài viết chuẩn SEO

Tối ưu URL/Slug, tối ưu H1, tối ưu Subheading (H2, H3, H4 …), tối ưu Meta Description, tối ưu hình ảnh. Là những tối ưu cho bài viết mà bạn cần thực hiện

Bước 4: Chèn keyword cho bài viết

Bước 5: Tối ưu Internal Link, External Link 

Internal Link chính là liên kết nội bộ trỏ từ trang web này sang trang web khác trong cùng một Website. External Link là liên kết trỏ từ web của bạn ra web khác trên Internet. Chúng đều có vai trò quan trọng giúp cách viết bài SEO hiệu quả.

Bước 6: Cập nhật, đăng tải bài viết

Được xem là bước cuối cùng, tuy nhiên trước khi đăng cần đọc và kiểm tra lại toàn bộ nội dung, bố cục, các lỗi để điều chỉnh phù hợp.

                                         Cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Trên đây là các bước giúp bạn trả lời cho thắc mắc về cách viết bài chuẩn SEO như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc không hiểu thì có thể sử dụng các dịch vụ SEO marketing của đội ngũ social media team. Đây là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ marketing internet hiệu quả nhanh chóng mà bạn nên sử dụng.

Thông tin chi tiết:

Holine: 0972.72 74 76 –  0899.82 83 84 – 0896.47 1111

Địa chỉ: Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like these