Các bước thiết lập và chạy quảng cáo Facebook Ads cơ bản

Kinh doanh online trên ứng dụng mạng xã hội facebook không còn quá xa lạ mà đã trở nên phổ biến trong thời đại 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, để hiệu quả của hình thức này trở nên cao hơn đáp ứng nhu cầu người sử dụng thì cần phải chạy quảng cáo facebook. Vậy các bước thiết lập và chạy quảng cáo Facebook Ads cơ bản như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau nhé.

                   Làm thế nào để kinh doanh online trên facebook hiệu quả

Việc kiếm tiền đã trở nên đơn giản hơn với nhiều hình thức giúp các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn mang lại nguồn thu nhập phù hợp. Đó chính là kinh doanh bán hàng trên facebook. Để hình thức này phát huy hiệu quả và được nhiều người biết đến mặt hàng của mình thì bạn cần phải chạy quảng cáo Facebook Ads. Trước khi tìm hiểu về các bước thiết lập và chạy quảng cáo Facebook Ads cơ bản, thì bạn cần phải nắm được quảng cáo Facebook Ads là gì?

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

                              Những điều bạn cần biết về Facebook Ads

Facebook Ads là tên viết tắt của Facebook Advertising. Đó là một dịch vụ quảng cáo của Facebook thịnh hàng được nhiều người biết đến. Đây là một dạng quảng cáo được trả phí để có thể hiển thị những chương trình khuyến mãi, những ưu đãi hoặc sản phẩm đến với những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook và những trang mạng xã hội có liên kết với Facebook.

Để chạy quảng cáo Facebook Ads thì cần phải chuân bị những nội dung gì?

Để  xây dựng hay tạo một tài khoản quảng cáo thì bạn cần phải chuẩn bị:

  • Tạo tài khoản Fanpage facebook và tài khoản facebook business
  • Có  tài khoản thẻ VISA thanh toán quốc tế. Bạn cũng có thể sử dụng các tài khoản ngân hàng khác như:Vietcombank, Techcombank,…
  • Trong tài khoản thanh toán cần có đủ chi phí  để thực hiện thanh toán cho mục đích quảng cáo vì hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook là hình thúc trả trước.

Các bước thiết lập và chạy quảng cáo Facebook Ads cơ bản

Chạy quảng cáo Facebook Ads giúp chúng ta tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng hàng hóa bạn cung cấp cũng như góp phần làm tăng doanh thu lợi nhuận. Dưới đây là các bước thiết lập và chạy quảng cáo Facebook Ads cơ bản mà bạn có thể thực hiện.

Trước hết, bạn cần phải tạo cho mình các loại tài khoản như: tài khoản Facebook business, tài khoản Fanpage, tài khoản Facebook Ads

Để chạy quảng cáo Facebook Ads bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tạo quảng cáo hay còn gọi là Create Ads

Trước tiên,  bạn truy cập vào tài khoản facebook của mình và nhìn sang bên góc phải có dấu mũi tên xuống, sau đó click vào và chọn Create Ads

Bước 2: Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo

Việc xác định mục tiêu Campaign là hết sức quan trọng, khi bạn xác định chính xác mục tiêu thì Facebook cũng sẽ xác định được chính xác định dạng quảng cáo và các lựa chọn đặt giá thầu phù hợp.

Bước 4: Lựa chọn và đặt tên cho Campaign

Việc đặt tên cho chiến dịch sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và đánh giá được hiệu quả khi sử dụng chúng. Bạn có thể thêm ngày tháng vào đó để dễ điều hướng cho công việc sau này.

Bước 5: Lựa chọn Fanpage quảng cáo, các danh mục phù hợp

Trong bước này bạn cần lưu ý những nội dung: Clicks To Website, Website Conversions, Page Post Engagement, Page Likes

Bước 6: Điền thông tin vào tài khoản và chọn đối tượng cho quảng cáo của bạn

Một số thông tin cần hoàn thiện như: đơn vị tiền tệ sử dụng, quốc gia, khu vực sinh sống,… sau đó bạn Click vào Set Audience & Budget. Về phần xác định đối tượng cho quảng cáo,  bạn cần Set đúng những đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến như độ tuổi, nơi sinh sống, giới tính, ngôn ngữ, mức độ thu nhập, công việc….

Bước 7: Xác định vị trí quảng cáo của bạn

Khi bạn thực hiện chạy quảng cáo Facebook Ads, nó thường xuất hiện trên bảng tin, cột bên phải của Facebook, Instagram, Instant Articles, Audience Network hoặc bên dưới của Video. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn vị trí phù hợp cho mình.

Bước 8: Lên ngân sách, đặt giá thầu và chọn phương thức thanh toán

Bạn có thể lựa chọn ngân sách hằng ngày hoặc trọn đời cho quảng cáo. Về hình thức thanh toán, bạn lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ VISA hoặc Paypal.

Bước 9: Chờ xác nhận, kiểm tra thống kê lại

Sau khi chiến dịch quảng cason đã được tạo xong,bạn chỉ cần chờ Facebook xét duyệt. Khi quảng cáo bạn đã được phê duyệt thì sau một thời gian quảng cáo sẽ được tự động phân phối trên các vị trí bạn chọn

                      Các bước thiết lập và chạy quảng cáo Facebook Ads

Để tìm hiểu và áp dụng chiến lực quảng cáo với các bước thiết lập và chạy quảng cáo Facebook Ads cơ bản, bạn có thể sử dụng dịch vụ uy tín của đội ngũ social media team. Với đội ngũ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý chất lượng và hướng dẫn cụ thể, chi tiết. 

Thông tin chi tiết:

Holine: 0972.72 74 76 –  0899.82 83 84 – 0896.47 1111

Địa chỉ: Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like these