5 bước xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả

Trong thời đại 4.0 hiện nay, chúng ta đã không còn quá là xa lạ khi nhắc đến cái tên Digita Marketing. Đây là phương pháp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức. Để thực hiện tốt những mong muốn thì cần phải có chiến lược marketing hiệu quả. Cùng tìm hiểu 5 bước xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả thông qua nội dung bài viết sau nhé.

                        Những điều bạn cần biết về chiến lược Marketing

Chiến lược Marketing là gì?

Chiến lược marketing là một thứ không thể thiếu cho hoạt động của doanh nghiệp, nó có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành cũng như phát triển của doanh nghiệp . Tuy nhiên, chiến lược marketing cũng có thể được sử dụng cho những mục tiêu ngắn hạn.

Vai trò của chiến lược Marketing

Chiến lược Marketing chính là bước căn bản nhằm đạt được mục tiêu là tăng doanh số bán hàng và có một lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp. Chiến lược bao gồm các hoạt động cơ bản, ngắn hạn, dài hạn trong các lĩnh vực về marketing nhằm giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp với một mục đích chung là tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp đó.

        Vai trò của chiến lược Marketing đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Có thể thấy rằng, chiến lược Marketing có vai trò đặc biệt quan trọng thúc đẩy sự phát triển, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp đó. Vậy làm thế nào để có được chiến lược hiệu quả. Hãy cùng tham khảo 5 bước xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả dưới đây nhé

Xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Để có được một lược kinh doanh Marketing góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bạn có thể áp dụng 5 bước xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả sau:

Bước 1: Phân tích các tình huống liên quan

Khi tiến hành lập kế hoạch Marketing thì trước hết bạn cần nắm được vị trí của công ty, doanh nghiệp mình trên thị trường. Để thực hiện thao tác này, người ta thường sử dụng mô hình SWOT. Đó là phân tích điểm mạnh, yếu, những thách thức cũng như cơ hội của doanh nghiệp. Đồng thời, việc nắm bắt thị trường, mức độ cạnh tranh với các doanh nghiệp khác cũng rất quan trọng.

Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến

Việc xác định đối tượng mục tiếu giúp bạn đánh giá được mức độ ảnh hưởng của doanh ngiệp đến khách hàng cũng như lượng khách đã tiếp cận và sử dụng dịch vụ của bạn. Đồng thời tập trung khai thác những khách hàng tiềm năng bằng việc tìm hiểu các thông tin về họ như độ tuổi, giới tính, công việc, nhu cầu và hành vi tiêu dùng.

Bước 3: Viết mục tiêu của chiến lược theo nguyên tắc SMART

Sau khi bạn nắm rõ tình huống hiện tại và xác định được đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu xác định mục tiêu theo nguyên tắc SMART.Mục tiêu SMART là mục tiêu mang tính cụ thể ,đo lường được, có khả năng thực hiện, mang tính thực tế và có giới hạn thời gian. Có nghĩa là tất cả các mục tiêu của bạn đặt ra cần phải rõ ràng, cụ thể và bao gồm cả khung thời gian mà bạn đặt ra để hoàn thành.

                                    Nguyên tắc SMART trong chiến lược Marketing

Bước 4: Xây dựng chiến thuật mà bạn sử dụng, 

Sau khi đã xác định đối tương mục tiêu và phân tích các tình huống thì bạn cần phải tìm ra được chiến thuật tốt nhất để thực hiện hóa mục tiêu đó. Đồng thời, bạn cần phải chọn lựa các kênh phù hợp và danh mục hành động để tập trung vào.

Bước 5: Đánh giá và kiểm soát kế hoạch của bạn

Giai đoạn này của quá trình hoạch định chiến lược Marketing, các nhà quản lý cấp cao sẽ xác định xem liệu lựa chọn chiến lược của họ trong mô hình thực hiện có phù hợp với các mục tiêu của doanh nghiệp. Trong đó vấn đề về ngân sách đảm bảo vưới mức cho pháp của doanh nghiệp là hoàn toàn quan trọng giúp chiến lược được áp dụng hiệu quả.

                           Các bước xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho các bạn 5 bước xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả. Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hãy liên hệ đến đội ngũ social media team của chúng tôi và tham khảo các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp nhé.

Thông tin chi tiết:

Holine: 0972.72 74 76 –  0899.82 83 84 – 0896.47 1111

Địa chỉ: Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

About the Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like these